CÓ GÌ TRONG KHU VƯỜN

Là nơi cung cấp kiến thức và thông tin bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe (nutrition and health), những vấn đề liên quan tới việc chăm sóc sức khỏe hẳng ngày trong mỗi gia đình, về chế độ ăn uống lành mạnh: ăn thô (raw foods diet), thải độc (detoxification) hướng tới một chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe. Bạn sẽ tự chăm sóc sức khỏe được tốt nếu bạn hiểu về bản chất của dinh dưỡng và sức khỏe, hiểu về chính cơ thể mình, hiểu về các vấn đề về thực phẩm và thảo mộc, vân vân.

Mỗi người đều có thể tự xây dựng cho mình một khu vườn. Trong Khu Vườn có thể là nơi bạn tìm thấy những loại trái cây, rau củ để ăn, những loại thảo mộc giản đơn nhưng có thể hỗ trợ bạn tăng cường sức khỏe. Trong Khu Vườn có thể là nơi bạn thư giãn uống một cốc trà và đọc sách, nơi bạn mắc võng dưới tán cây nằm thư giãn dưới ánh nắng hè, nơi bạn tâm tình hoặc vui chơi, tổ chức các buổi tiệc nướng cùng người thân, bè bạn. Trong Khu Vườn cũng có thể là nơi gợi nhắc bạn về những ký ức của tuổi thơ, về những lời răn dạy yêu thương của bà, của mẹ… Đôi khi, Trong Khu Vườn có thể là nơi bạn tìm cho mình một khoảng không gian tĩnh lặng và thư thái, nơi bạn được hít thở không khí trong lành, thuần khiết, nơi bạn hòa mình vào thiên nhiên và là nơi khơi nguồn tình yêu thương trong bạn dành cho thế giới tự nhiên, dành cho đất mẹ và muôn loài.

Đến từ nước Pháp, tác giả Stéphanie và các cộng sự mong muốn quý bạn đọc có thể coi trang web Trong Khu Vườn như một cuốn sổ tay ghi chép lại những thông tin cơ bản nhất về dinh dưỡng và sức khỏe, những kiến thức về các loại thực phẩm và thảo mộc, những vấn đề thực hành trong việc chăm sóc sức khỏe: thể chất, tinh thần, những mẹo vặt về bếp núc nhà cửa, những điều đáng chú ý… ảnh hưởng tới việc chăm sóc sức khỏe mà đôi khi do nhịp sống hiện đại mà chúng ta vô tình bỏ qua.

Trang web bao gồm chủ yếu các bài viết, một số video, trong đó các bài viết và video được sắp xếp theo các chủ đề sau đây để bạn đọc tiện theo dõi:

DINH DƯỠNG & SỨC KHỎE

Bao gồm các bài viết và video về dinh dưỡng và sức khỏe, các chế độ ăn uống lành mạnh, lợi ích của ăn thô với sức khỏe, vấn đề thải độc – thanh lọc cơ thể. Chúng tôi đưa ra kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, để mỗi gia đình có thể tham khảo trong việc chăm sóc sức khỏe tại nhà. Có thể coi chuyên mục này như mục lý thuyết – cơ sở khoa học của việc chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn tìm kiếm sức khỏe, hãy tìm hiểu về sức khỏe! Nếu bạn tìm kiếm sức khỏe, hãy tìm hiểu về dinh dưỡng – dinh dưỡng là chìa khóa của sức khỏe!

VÀO BẾP CÙNG STÉPHANIE

Các bài viết và video hướng dẫn về cách phối hợp và chế biến thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hằng ngày và trong chế độ ăn thô nói riêng; phương pháp thực hành ăn thô khoa học, những gợi ý giúp bạn thay đổi thói quen ăn uống. Chuyên mục này cũng cung cấp những kiến thức khoa học thường thức, những mẹo vặt bếp núc giúp cho việc nội trợ trở nên lành mạnh cho sức khỏe, chống lãng phí, giảm thiểu gây ô nhiễm môi trường, hỗ trợ chăm sóc sức trong mỗi gia đình hiệu quả hơn. Có thể coi chuyên mục này như phần thực hành của lý thuyết về chăm sóc sức khỏe trong thực tế cuộc sống hiện đại. Chuyên mục này có thể bao gồm cả bài viết và video nhưng sẽ có nhiều video giới thiệu chia sẻ kinh nghiệm thực hành nhiều hơn. Một số video hay bài viết bên lề về văn hóa – ẩm thực – du lịch – khám phá cũng sẽ được chia sẻ trong chuyên mục này với mong muốn giới thiệu thêm về ẩm thực đó đây, những kinh nghiệm đó đây giúp khán giả có thêm nguồn tham khảo khi chọn lựa thực phẩm và điều chỉnh nhịp sống giúp nâng cao sức khỏe, đồng thời mang tính giải trí.

Một số vấn đề về cơ sở – lý thuyết cũng sẽ được đề cập ngay trong các video về thực hành. Do đó, chúng tôi gợi ý bạn nên theo dõi cả 2 chuyên mục: SỨC KHỎE & DINH DƯỠNG và VÀO BẾP CÙNG STÉPHANIE để có được cái nhìn toàn diện. Xin vui lòng theo dõi trang web và trang Facebook fanpage Trong Khu Vườn thường xuyên để cập nhật các bài viết mới và các video mới.

Với tiêu chí chia sẻ để cùng nhau phát triển, ê-kíp Trong Khu Vườn luôn cố gắng truyền tải đến bạn đọc những thông tin cập nhật và chắt lọc nhất có thể. Nếu bạn đọc trích dẫn nội dung các bài viết hoặc sử dụng hình ảnh, tư liệu của Website Trong Khu Vườn, xin vui lòng trích dẫn đầy đủ, tránh cắt ghép để thông tin được truyền tải rõ ràng tránh gây hiểu nhầm.

Trong Khu Vườn luôn lắng nghe và trân trọng những góp ý của bạn đọc. Mọi góp ý xin vui lòng gửi về cho chúng tôi tại địa chỉ email: trongkhuvuon@gmail.com

Stéphanie và ê-kip kính chúc quý bạn đọc có những phút thư giãn bổ ích khi dạo chơi Trong Khu Vườn.

CHÚ Ý:
• Trang web Trong Khu Vườn là trang web với mục tiêu chia sẻ về những cách thức về dinh dưỡng và sức khỏe do Stéphanie và ê-kíp Trong Khu Vườn thực hiện. Chúng tôi mong muốn đóng góp tiếng nói cùng cộng đồng, giúp nâng cao nhận thức về sức khỏe và tầm quan trọng của việc tự chăm sóc sức khỏe trong mỗi gia đình. Chúng tôi chỉ đưa ra thông tin như một nguồn tham khảo. Việc sử dụng thông tin thuộc trách nhiệm của bạn đọc. Trang web không thể thay thế được bất kì lời tư vấn về y tế hoặc lời khuyên về y tế như các chuyên gia y tế. Chỉ có bác sĩ và chuyên gia y tế của bạn mới có quyền thiết lập những chẩn đoán y tế về sức khỏe của bạn và đưa ra các phương pháp điều trị cần thiết cho bạn nếu bạn có bệnh.
• Stéphanie và ê-kip Trong Khu Vườn luôn cố gắng lựa chọn và cập nhật những kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, các phương thức ăn uống lành mạnh nhất được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia phát triển, mà điều này chắc chắn không thể là toàn diện hay hoàn hảo tuyệt đối. Chúng tôi luôn cố gắng đưa ra những thông tin tốt nhất trên quan điểm của chúng tôi – là những người nghiên cứu về dinh dưỡng, sức khỏe và là những người thực hành ăn thô lâu năm. Tuy nhiên, trang web có thể không tránh khỏi những thiếu sót. Bạn đọc có thể trao đổi với chúng tôi qua địa chỉ email trongkhuvuon@gmail.com.
• Bạn đọc có thể trích dẫn hoặc chia sẻ lại thông tin có trên trang web. Tuy nhiên vui lòng trích dẫn đầy đủ tránh cắt cúp cắt ghép để gây hiểu nhầm về thông tin mà chúng tôi truyền đạt. Xin chân thành cảm ơn!
• Website: www.trongkhuvuon.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/StephanieMSN/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC9Gaz6-KoKISe2l2-AtFdbA
Email: trongkhuvuon@protonmail.com

Stéphanie
Tác giả

“Khu vườn nhỏ của tôi là nơi dẫn dắt và kết nối tôi với thế giới tự nhiên, giúp tôi biết lắng nghe vạn vật ở xung quanh nhiều hơn.”

Albert HSR
Tư vấn

“Trở ngại lớn nhất và cả câu trả lời cho những vấn đề của bạn, đều nằm ở trong đầu của bạn. Khi bạn thay đổi suy nghĩ, thế giới của bạn sẽ thay đổi theo.”

Lê Hải
Hỗ trợ kĩ thuật

“Tình yêu lớn nhất của tôi là cô con gái bé nhỏ. Tôi không có cơ bắp vạm vỡ, nhưng tôi luôn là bờ vai ấm áp, vững chắc cho gia đình và những người bạn”

Manny VO
Hỗ trợ kĩ thuật

“Tôi muốn làm mọi thứ với sự hứng khởi và luôn cố gắng hết khả năng để đạt được kết quả tốt nhất. Đó cũng là cách tôi yêu và trân trọng cuộc sống của chính tôi mỗi ngày”